Lễ khai hội và mở vườn Vải thiều năm 2022

Sáng 29/5 tại thôn Thanh Lanh, xã Thanh Quang huyện Thanh Hà đã diễn ra khai hội và mở vườn Vải thiều năm 2022.

Le Hoi mo vuon 2022 1
Các đại biểu cắt băng khai hội và mở vườn vải thiều xuất khẩu Thanh Hà năm 2022

Dự lễ mở vườn có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đỗ Thắng Hải, Thứ Trưởng Bộ Công thương; Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch; đại diện các sở, ban, ngành của 21 tỉnh, thành phố. Đại biểu Tỉnh có đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và huyện Thanh Hà cùng các doanh nghiệp xuất khẩu Vải thiều Thanh Hà, các doanh nghiệp nước ngoài đóng trên địa bàn Tỉnh.

Le Hoi mo vuon 2022 2
Bí thư Tỉnh ủy động viên các đội chơi

Sau phần cắt băng khai hội các đồng chí lãnh đạo đã chứng kiến phần thi trải nghiệm thu hoạch Vải thiều năm 2022 với 3 đội chơi gồm đội U hồng, Đội U gai và đội Trứng trắng. Khách mời tham gia 3 đội thi còn có các nghệ sĩ Chiến Thắng, cầu thủ bóng bàn Nguyễn Đức Tuân, cầu thủ bóng đá Nguyễn Đức Huy.
Sau thời gian 15 phút các đội đã hoàn thành phần thi của mình. Kết quả đội Trứng trắng đã giành giải đội đóng được nhiều Vải xuất khẩu, quả đều và đẹp nhất. Đội U gai giành giải đội có bó Vải to, bó đều, chặt và đẹp nhất và đội U Hồng đạt giải thu hoạch được nhiều Vải nhất.
Tại buổi khai hội lãnh đạo Trung ương, tỉnh, huyện đã thăm quan vùng sản xuất vải theo tiêu chuẩn xuất khẩu

Le Hoi mo vuon 2022 3
Thứ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ông Lê Hoàng Hiệp cùng Bí Thư Tỉnh ủy ông Phạm Xuân Thăng kiểm tra thông tin mã QR
Le Hoi mo vuon 2022 4
Trải nghiệm thu hoạch Vải cùng nông dân
Le Hoi mo vuon 2022 5
Màn trống hội đặc sắc tại buổi lễ

Lương Hà