Liên kết tiêu thụ nông sản Hải Dương tại Hà Nội

Ngày 18-12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) triển khai hợp tác liên kết tiêu thụ nông sản Hải Dương – Hà Nội.

Đại diện Sở NN-PTNT Hà Nội, các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản trên địa bàn Hà Nội và một số HTX Dịch vụ nông nghiệp của Hải Dương tham dự.

Đại diện Sở NN-PTNT Hải Dương đã thông báo về tiềm năng, thế mạnh nông sản của tỉnh, giới thiệu các mô hình liên kết tiêu thụ nông sản đã được thực hiện hiệu quả như mô hình cung cấp nông sản an toàn của nông dân xã Hồng Lạc (Thanh Hà) cho hệ thống siêu thị Metro, Big C, mô hình cung cấp nông sản cho hệ thống siêu thị Lotte Mart của Công ty TNHH Phú Hưng (Nam Sách)… Sở NN-PTNT Hải Dương khẳng định sẵn sàng cung ứng nông sản cho các doanh nghiệp của Hà Nội, nhất là những nông sản thế mạnh của tỉnh như cà rốt, khoai tây, hành, tỏi, ổi, vải thiều…

Các doanh nghiệp Hà Nội mong muốn nông dân Hải Dương sản xuất theo quy trình an toàn, bảo đảm cung ứng nông sản sạch. Đề nghị tỉnh tổ chức một hội nghị giao thương để doanh nghiệp có cơ hội tìm hiểu, tiêu thụ nông sản cho nông dân. Trước mắt, các doanh nghiệp Hà Nội sẽ thu mua nông sản đã được chứng nhận VietGAP. Nông sản cung cấp cho doanh nghiệp Hà Nội phải có nhãn ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ… Sở NN-PTNT Hà Nội đề nghị tỉnh cung cấp danh sách những đơn vị có khả năng cung ứng nông sản để doanh nghiệp Hà Nội liên kết, thu mua trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

 

LAN ANH (baohaiduong.vn)