Lô vải thiều Hải Dương đầu tiên đến Mỹ

Lô 1 tấn vải thiều tươi của Hải Dương sẽ đến bang California (Mỹ) vào ngày hôm nay (12-6) theo đường hàng không.

ttxvn_vaithieu150608

Sơ chế, đóng gói vải thiều xuất khẩu tại nhà máy của Công ty TNHH Sản xuất thương mại
dịch vụ Rồng Đỏ ở xã Việt Hồng (Thanh Hà)

Trước đó, tối 11-6, hơn 3 tấn vải thiều Thanh Hà cũng đã đến Úc. Dự kiến trong tuần tới, doanh nghiệp sẽ đưa các lô vải thiều Hải Dương tiếp theo sang Ca-na-đa và một số siêu thị của châu Âu, mỗi nơi khoảng 500 kg để chào hàng. Đây là thông tin do ông Mai Xuân Thìn, đại diện Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ cung cấp sáng 11-6.

 Toàn bộ khối lượng vải xuất khẩu sang Mỹ, Úc, Ca-na-đa và một số nước châu Âu đã được sơ chế, đóng gói tại nhà máy của doanh nghiệp tại xã Việt  Hồng (Thanh Hà), sau đó vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh chiếu xạ. Số vải thiều này đều được lựa chọn tại vùng sản xuất vải thiều xuất khẩu đi Mỹ của xã Thanh Thủy (Thanh Hà) và xã Hoàng Hoa Thám (Chí Linh). Tại các vùng này, nông dân đã tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất dưới sự giám sát của doanh nghiệp và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

* Ông Nguyễn Tiến Vượng, Phó Tổng giám đốc Thường trực Hapro Hà Nội cho biết, hôm nay 12-6, Hapro Hà Nội sẽ phối hợp với UBND huyện Thanh Hà tổ chức sự kiện “Giới thiệu vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội” ở siêu thị Hapro D2, Giảng Võ. Sau đó, vải thiều Thanh Hà sẽ được đưa đi bán tại 100 siêu thị Hapro và điểm phân phối của doanh nghiệp. Ngoài ra, hơn 5.000 cán bộ, công nhân viên cùng với đội ngũ cộng tác viên bán hàng của doanh nghiệp sẽ tiêu thụ và bán vải thiều Thanh Hà lưu động tại nhiều địa điểm của Thủ đô.

Mùa vải năm nay, Hapro Hà Nội dự kiến tiêu thụ cho tỉnh ta khoảng 2.000 tấn vải, trong đó khoảng 1.000 tấn của huyện Thanh Hà. Toàn bộ số vải Thanh Hà do doanh nghiệp tiêu thụ sẽ được dán tem xác thực bảo đảm nguồn gốc của sản phẩm và để phân biệt với vải ở những nơi khác. 

HẢI MINH (baohaiduong.vn)