Lượng khách đến thăm cây Vải Tổ tăng gấp 10 lần

Nhằm tuyên truyền, quảng bá, thu hút du khách về thăm cây vải thiều tổ tại thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, UBND huyện đã hoàn thành Dự án bảo tồn cây Vải Tổ với tổng mức đầu tư gần 5 tỷ đồng.

Thằm tuyên truyền, quảng bá, thu hút du khách về thăm cây vải thiều tổ tại thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, UBND huyện đã hoàn thành Dự án bảo tồn cây Vải Tổ với tổng mức đầu tư gần 5 tỷ đồng. Cùng với đó, từ đầu vụ vải năm 2018, các cơ quan chuyên môn của huyện đã phối hợp với UBND xã Thanh Sơn tiến hành dọn dẹp, sắp xếp, tu bổ một số hạng mục tại khu vực cây vải thiều Tổ, nhà khách và trong đền thờ cụ Hoàng Văn Cơm.

Chỉ tính từ đầu tháng 5 tới nay, Khu di tích cây vải tổ tại thôn Thúy Lâm – xã Thanh Sơn đã đón tiếp trên 10.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến thăm, tăng gấp 10 lần so với cả niên vụ vải năm 2017. Riêng trong dịp diễn ra Lễ hội vải thiều Thanh Hà – Hải Dương năm 2018 đã tiếp đón 3.500 lượt khách.

Tham cay vai to
Lượng khách đến thăm cây vải tổ tăng gấp 10 lần so với cả niên vụ trước

Các đoàn chủ yếu là khách nội địa đến từ hầu khắp các tỉnh thành phía bắc, đặc biệt như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thái Bình…; một số tỉnh, thành phía Nam như Tp Hồ Chí Minh, Phú Quốc ( Kiên Giang)… Bên cạnh đó, cũng có một số đoàn khách nước ngoài đến thăm cây vải tổ như Mỹ, Trung Quốc, Úc, Thụy Điển, Nga, Thái Lan, Nhật Bản…./.

Hoàng Mến