Phẫu thuật đục thuỷ tinh thể miễn phí bằng phương pháp Phaco tại Thanh Hà

Trong các ngày từ 21 đến 23/5, huyện Thanh Hà phối hợp với Bệnh viện mắt Trung ương tổ chức chương trình khám, tư vấn và phẫu thuật đục thuỷ tinh thể bằng phương pháp Phaco miễn phí cho bệnh nhân nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

Duc TTT 2018 1
Các đại biểu về dự chương trình

Tới dự, động viên, tặng quà cho các bệnh nhân và các y, bác sỹ trong đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Yểu – nguyên Phó chủ tịch Quốc hội, chủ tịch danh dự hội phẫu thuật mắt Việt Nam; Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ công thương; Nguyễn Mạnh Hiển – uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Anh Cương – PCT TT UBND tỉnh; Cùng dự còn có lãnh đạo Viện dinh dưỡng Quốc gia, Bệnh viện mắt Trung ương, Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV…

Duc TTT 2018 2
Đại diện các Bộ, Ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các bệnh nhân

Tại bệnh viện đa khoa huyện Thanh Hà, chương trình đã tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho gần 200 trường hợp và đã tiến hành phẫu thuật đục thuỷ tinh thể bằng phương pháp Phaco miễn phí cho 116 người. Thực hiện phẫu thuật cho bà con là các y bác sỹ giàu kinh nghiệm về nhãn khoa, cùng xe mổ lưu động hiện đại để tiến hành phẫu thuật  mắt cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến các cơ sở y tế. Đây là một hoạt động của ngành Nhãn khoa trong công cuộc giải phóng mù lòa đem lại ánh sáng cho người dân.

Duc TTT 2018 3
Thứ trưởng Bộ công thương Cao Quốc Hưng tặng quà cho đại diện đoàn Y, Bác sĩ của Bệnh viện mắt Trung ương

Chương trình được thực hiện mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách có điều kiện phẫu thuật mắt ngay tại địa phương và nâng cao sức khỏe, ổn định cuộc sống. Tại chương trình, đại diện các Bộ, Ngành trung ương và lãnh đạo tỉnh đã tặng quà của nhà tài trợ cho các bệnh nhân được phẫu thuật miễn phí đợt này./. 

Đức Anh