Saigon Co.op: Hỗ trợ nông dân tiêu thụ khoảng 800 tấn trái vải tươi

Theo Saigon Co.op, để hỗ trợ bà con nông dân trong việc tiêu thụ vải thiều, hệ thống siêu thị Co.opmart dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 800 tấn tái vải tươi, tăng gấp đôi so với năm 2014.

khachhangmuatraivaitaiCo.opmartCanTho1 (1)

Người tiêu dùng mua vải tại Co.opmart Cần Thơ. Ảnh Saigon Co.op.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, hệ thống siêu thị Co.opmart trên cả nước cùng với 2 đại siêu thị Co.opXtra và chuỗi 87 cửa hàng Co.op Food tại TPHCM đã chính thức đưa mặt hàng trái vải tươi Bắc Giang và Hải Dương lên kệ từ ngày 1-6 và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người tiêu dùng, đặc biệt là khu vực TPHCM và các tình miền tây Nam bộ.

Nguồn hàng này do Saigon Co.op ký kết với các đầu mối uy tín thông qua đề xuất của Sở Công Thương và Sở NN&PTNN của 2 tỉnh Bắc Giang và Hải Dương cung cấp nên nguồn hàng khá dồi dào và đảm bảo chất lượng, nguồn gốc sản phẩm.

Theo thống kê của Saigon Co.op, hiện sức tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đối với mặt hàng trái vải đang ở mức từ 10 đến 15 tấn/ ngày. Dự kiến khi vào chính vụ, sức tiêu thụ này sẽ có khả năng tăng gấp đôi.

“Đối với mặt hàng này, bên cạnh việc rà soát cẩn trọng nguồn hàng để đảm bảo chất lượng, Co.opmart cũng không tính thêm bất cứ khoản chiết khấu nào để giá sản phẩm đến tay người tiêu dùng là giá tốt nhất so với hàng cùng loại trên thị trường.

Đặc biệt, Co.opmart sẽ giảm giá thêm 20% cho mặt hàng này trong Tháng tiêu dùng xanh (từ ngày 6 đến 25-6-2015) để đẩy mạnh sức mua. Theo kế hoạch, năm nay Saigon Co.op sẽ hỗ trợ tiêu thụ một lượng trái vải gấp đôi so với năm 2014, tổng lượng dự kiến tiêu thụ từ đầu tháng 6 đến trung tuần tháng 7/2015 sẽ là hơn 800 tấn”, bà Thủy cho biết.

Nguyễn Huế (baohaiquan.vn)