Sơ chế, đóng gói vải thiều xuất khẩu tại Thanh Hà

Nhà máy sơ chế, đóng gói vải thiều tươi Thanh Hà đủ tiêu chuẩn xuất sang Mỹ, Úc tại xã Việt Hồng (Thanh Hà) có công suất 100 tấn/ngày…

Ông Mai Xuân Thìn, đại diện Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Rồng Đỏ cho biết, ngày 6-6 tới đây, nhà máy sơ chế, đóng gói vải thiều tươi Thanh Hà đủ tiêu chuẩn xuất sang Mỹ, Úc tại xã Việt Hồng (Thanh Hà) sẽ chính thức đi vào hoạt động. Vải thiều sau khi thu hoạch sẽ được đưa đến nhà máy để tuyển chọn những quả vải có chất lượng tốt và loại bỏ những quả không đạt tiêu chuẩn, sau đó sẽ được đóng gói theo tiêu chuẩn của Mỹ. Tại đây, vải Thanh Hà sẽ được dán nhãn và bảo quản đông lạnh để bảo đảm không bị hư hỏng trước khi vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh chiếu xạ, rồi xuất khẩu. Dự kiến, nhà máy có công suất sơ chế và đóng gói khoảng 100 tấn vải/ngày, tạo việc làm cho khoảng 200 lao động địa phương.

Việc xây dựng cơ sở sơ chế, đóng gói vải thiều ngay tại vùng nguyên liệu sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí, bảo đảm chất lượng quả vải so với phải vận chuyển vào các nhà máy ở phía nam. Ngoài ra, nhà máy còn có khả năng đóng gói và sơ chế vải thiều để xuất khẩu sang nhiều thị trường khác và cung cấp cho hệ thống siêu thị trong nước.

              LAN ANH/baohaiduong.vn