Tập huấn quy trình sản xuất vải đảm bảo xuất khẩu đi Mỹ, Úc, EU

Sản xuất hoa quả sạch là chiến lược nhằm bảo vệ thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp của huyện Thanh Hà, đang được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo.

tap huan vai vietgap 1

Từ ngày 19 đến ngày 21/3/2016, Phòng NN&PTNT huyện Thanh Hà đã tổ chức tập huấn quy trình sản xuất vải đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Úc và EU cho gần 900 hộ của 3 xã là Thanh Bính, Thanh Thủy và Thanh Khê.

Tại buổi tập huấn, các hộ nông dân đã được nghe cán bộ Chi cục BVTV tỉnh hướng dẫn một số nội dung, quy trình chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho cây vải, hướng dẫn kỹ thuật bao trái quả vải, cách ghi chép sổ sách, theo dõi nhật ký chăn sóc cho cây vải, ngoài ra các hộ tham gia mô hình còn được hỗ trợ một phần kinh phí, vật tư thuốc BVTV, túi đựng, tem nhãn.

Mô hình trên sẽ góp phần thúc đẩy hướng mới trong trồng, chăm sóc vải theo hướng VietGAP, tạo ra sản phẩm chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó hình thành các mô hình quy mô hộ gia đình, liên thôn, liên xã và toàn huyện, tác động tích cực vào quá trình phát triển của vải thiều, một trong những cây trồng trọng điểm của huyện.

Mô hình được thực hiện sẽ góp phần nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm, qua đó tăng tính cạnh tranh của sản phẩm vải thiều trong điều kiện hội nhập kinh tế.

Lê Tuyến