Thanh Cường thu hoạch trà vải sớm

Trên địa bàn xã Thanh Cường hiện có khoảng 30 điểm lớn nhỏ của các thương lái trong nước, nước ngoài về tiêu thụ Vải cho nông dân

Hiện nay nông dân Thanh Cường đang bước vào vụ thu hoạch trà vải sớm, vải nhỡ với các giống chủ yếu là u trứng, u hồng. Chị Nông Thị Tú ở thôn Vĩnh Xá xã Thanh Cường cho biết: Gia đình chị trồng 8 sào vải Sớm, sản lượng năm nay ước đạt khoảng 4 tấn, giảm hơn vụ vải năm trước, tuy nhiên bù lại Vải được giá, tiêu thụ cũng thuận lợi.

thu hoach vai som Thanh Cuong 2019 1
Chị Tú cho biết: Nếu giá vải giữ ổn định trung bình ở mức 30 ngàn đồng 1kg, gia đình chị thu lãi khoảng 100 triệu đồng

Trên địa bàn xã Thanh Cường hiện có khoảng 30 điểm lớn nhỏ của các thương lái trong nước, nước ngoài về tiêu thụ Vải cho nông dân. Đến thời điểm hiện tại, việc tiêu thụ diễn ra tương đối thuận lợi, không có tình trạng ép giá, cân điêu, mất an ninh trật tự xảy ra tại các điểm cân.

thu hoach vai som Thanh Cuong 2019 2

Qua khảo sát tại một số điểm cân trên địa bàn xã ngày 21/5, vải u trứng có giá khoảng 50 – 60 ngàn đồng/kg, u hồng có giá dao động từ 30 đến 35 ngàn đồng/kg tùy theo từng loại vải. Thương lái ở các nơi về thu mua đều chấp hành tốt các quy định đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Được biết: Xã Thanh Cường hiện có 230 ha Vải, trong đó có khoảng 190 ha trồng vải sớm, vải nhỡ. Sản lượng Vải năm nay ước đạt từ 1700 – 1800 tấn.

thu hoach vai som Thanh Cuong 2019 3
Do đảm bảo tốt an ninh nên tình trạng tắc đường tại các điểm cân cũng hạn chế xảy ra

Địa phương cũng thường xuyên cử người theo dõi, giám sát và nhắc nhở các điểm cân, chấp hành các quy định về thương mại và đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên./.

Lương Hà