Thanh Hà tổ chức Hội thi tin học trẻ không chuyên lần thứ 8

Hội thi, nhằm phát hiện và bồi dưỡng tài năng tin học trẻ của huyện và tham dự hôi thi tin học trẻ tỉnh.

Thi tin hoc tre thanh ha 2

Sáng ngày 21/3/2016, Huyện Đoàn Thanh Hà phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp – Dạy nghề tổ chức hội thi tin học trẻ không chuyên lần thứ 8.

Tham gia hội thi có 69 thi sinh đến từ các trường tiểu học, THCS và THPT trong huyện, trong đó: cấp THPT có 11 em tham gia. THCS có 25 em và Tiểu học có 33 em. Tại hội thi mỗi thí sinh phải trải qua hai phần thi là thi lý thuyết và thi thực hành, phần thi lý thuyết với hình thức thi trắc nghiệm với nội dung là tìm hiểu chung về máy tính, phần mềm; ở phần thi thực hànhviết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Passcal (Free Passcal) để hỗ trợ tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước.

Thi tin hoc tre thanh ha 1

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, đa số các em đều làm bài khá tốt, thể hiện đúng nội dung đề tài. Thông qua hội thi, nhằm phát hiện và bồi dưỡng tài năng tin học trẻ của huyện tham dự hôi thi tin học trẻ tỉnh. Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhi, 2 giải ba cho các thi sinh đạt giải.

Lê Tuyến