Thanh Hà vào vụ thu hoạch vải sớm

Vụ vải năm 2019 này Thanh Hà có gần 4 nghìn ha vải trong đó vải sớm chiếm trên 1.300 ha còn lại là trà vải thiều chính vụ, do thời tiết không thuận nên sản lượng vải của Thanh Hà năm nay ước đạt khoảng 16-18 nghìn tấn (bằng khoảng 70% so với năm ngoái) và chủ yếu là trà vải sớm.

Thu hoach vai som 2019 1
Nông dân xã Thanh Bính thu hoạch vải

Hiện nay trà vải sớm của huyện bắt đầu cho thu hoạch, với sản lượng khoảng trên 15 nghìn tấn, chủ yếu ở các xã khu Hà Đông. Giá vải sớm bán tại vườn dao động từ 30.000 – 35.000 đồng/kg, cao hơn 10.000 đến 15.000 đồng/kg so với cùng thời điểm này năm ngoái. Tuy sản lượng vải sớm đạt thấp hơn năm ngoái, nhưng giá bán cao người dân trồng vải sớm rất phấn khởi. Những năm trước sản lượng cao nên nhiều hộ phải chở vải ra tận điểm cân, nhưng năm nay nhiều thương lái đến tận vườn thu mua nên nông dân đỡ vất vả hơn.

Thu hoach vai som 2019 2

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thương lái đến thu mua vải tránh ùn tắc giao thông. UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện) tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các địa phương có điểm thu mua vải; kịp thời giải tỏa các tụ điểm gây ách tắc giao thông, tạo mọi điều kiện cho việc thu mua vải thuận lợi./

Lê Tuyến