Tổng kết Lễ hội vải thiều Thanh Hà – Hải Dương năm 2018

Sáng 26/7, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp tổng kết, đánh giá kết quả sau khi tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà – Hải Dương năm 2018. Đồng chí Nguyễn Anh Cương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức lễ hội chủ trì cuộc họp.

Tong ket LHVT 2018

Lễ hội vải thiều Thanh Hà – Hải Dương năm 2018 lần đầu tiên được tổ chức và cũng là lần đầu tiên vải thiều Hải Dương được dán tem truy xuất nguồn gốc QR code đã thành công tốt đẹp, được các cơ quan trung ương, các tỉnh bạn, các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đánh giá cao. Các hoạt động diễn ra tại Lễ hội đảm bảo thực hiện đúng mục đích, yêu cầu đề ra, tạo ấn tượng trong lòng nhân dân và du khách. Công tác truyền thông, tuyên truyền quảng bá được thực hiện tốt, tạo sức lan tỏa. Lễ hội đã tác động trực tiếp đến tiêu thụ và giá vải quả trước, trong và sau Lễ hội. Nhiều vườn vải có chất lượng, mẫu mã tốt được người tiêu dùng mua với giá cao, đặc biệt là những vườn vải sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn như VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ,… Ngoài vải, các sản phẩm nông sản khác của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng được giới thiệu, quảng bá hiệu quả, được người tiêu dùng tiêu thụ mạnh.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức lễ hội đánh giá cao nỗ lực của các ngành, địa phương trong việc làm nên thành công của lễ hội. Đồng chí nhấn mạnh, Lễ hội đã diễn ra an toàn, ấn tượng và tạo được sự lan tỏa lớn. Công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao, thu hút sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng chỉ ra những hạn chế, cần phải khắc phục. Đó là việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị còn chậm làm ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng công việc. Việc chuẩn bị bao bì, túi đựng còn lúng túng. Kích thước, trọng lượng bao bì chưa đa dạng, gây khó khăn cho việc đóng gói, vận chuyển. Chính quyền địa phương chưa quản lý chặt chẽ việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Qua việc tổ chức thành công Lễ hội Vải thiều Thanh Hà-Hải Dương năm 2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn các địa phương tùy thuộc vào thế mạnh riêng trong sản xuất nông nghiệp để lựa chọn hình thức quảng bá, giới thiệu nông sản phù hợp, hiệu quả. Đồng chí yêu cầu Sở Công thương tiếp thu ý kiến đóng góp của các đơn vị để điều chỉnh, hoàn thiện nội dung báo cáo để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trong thời gian tới.

Theo haiduong.gov.vn