Vải sớm Thanh Bính hút khách tại Ngày hội vải thiều

Trong ngày hội vải thiều Thanh Hà năm 2019 được tổ chức vừa qua, xã Thanh Bính có 1 gian hàng với sản phẩm chính được bày bán là vải u hồng.

vai som Thanh Binh 2019 1
Các đại biểu thăm quan gian hàng của xã Thanh Bính

Sau ½ ngày tham gia ngày hội, toàn bộ 3 tạ vải sớm của xã của Thanh Bính bày bán tại đây đã được khách hàng mua hết, trong đó có một nửa là vải được trồng, chăm sóc bằng sản phẩm phân bón sinh học Amio, còn lại là được trồng theo quy trình VietGap.

Theo ông Nguyễn Văn Đệnh – Chủ tịch hội nông dân xã Thanh Bính, tại ngày hội vải thiều năm nay, vải chăm bón bằng phân sinh học Amio được bán với giá là 50 nghìn đồng/kg, vải VietGap là 40 nghìn đồng/kg, cao hơn trung bình 10 nghìn đồng/kg so với giá thị trường.

vai som Thanh Binh 2019 2
Gian hàng của xã Thanh Bính tại ngày hội vải thiều

Mô hình sử dụng phân bón sinh học Amio của công ty TNHH sản xuất và thương mại Tuấn Hiển triển khai tại thôn Hạ Vĩnh xã Thanh Bính trên diện tích là 1 mẫu, với 5 hộ tham gia. Các hộ thuộc mô hình được công ty tài trợ toàn bộ thuốc bảo vệ thực vật và phân bón có nguồn gốc sinh học. Mọi quy trình chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh đều phải đảm bảo an toàn tiêu chuẩn VietGap, tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định của công ty, đặc biệt là không được sử dụng thuốc diệt cỏ. Qua đánh giá, quả vải được chăm bón bằng phân sinh học Amio có mẫu mã đẹp, quả to, sản lượng cao hơn so với vải trồng theo phương pháp truyền thống.

vai som Thanh Binh 2019 3
Mô hình sử dụng phân bón sinh học Amio tại xã Thanh Bính

Được biết, ngoài sản phẩm vải sớm được bày bán tại ngày hội vải thiều, xã Thanh Bính còn có 2 gian hàng trưng bày các sản phẩm từ mật ong của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phương Bắc và cơ sở nuôi ong Điệp Quyên./.

Đức Anh