Vải thiều Hải Dương được bán trên Gian hàng Việt trực tuyến

Đồng hành cùng người nông dân trong tiêu thụ nông sản, sàn thương mại điện tử (TMĐT) Voso đã chính thức mở bán vải thiều Thanh Hà thông qua “Gian hàng Việt trực tuyến”.

Theo đó, vải thiều Thanh Hà chính thức được mở bán ngay trên trang chủ sàn TMĐT Voso thông qua “Gian hàng Việt trực tuyến”. Đi kèm với đó là chính sách giá ưu đãi, hướng tới thị trường người tiêu dùng trong cả nước.

 Vai thieu ban tren san dien tu 2021 1
Các sàn TMĐT ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp sản sản xuất, thu mua, chế biến nông sản Hải Dương tại Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2021 diễn ra ngày 18/5

Đây là chương trình do Cục TMĐT và Kinh tế số (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp với sàn TMĐT Voso (Viettel Post) triển khai trong khuôn khổ Chương trình Phát triển TMĐT Quốc gia nhằm đưa ra các phương án hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ vải thiều Thanh Hà cũng như các mặt hàng nông sản khác của địa phương lên nền tảng số.

Theo Bộ Công Thương, người mua vải thiều khi đặt mua tại sàn TMĐT Voso trên “Gian hàng Việt trực tuyến” sẽ nhận ưu đãi vận chuyển toàn quốc cho tất cả các đơn hàng dưới 20 kg khi lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh.

 Vai thieu ban tren san dien tu 2021 2
Vải thiều Hải Dương được bán trên “Gian hàng Việt trực tuyến” tại sàn TMĐT Voso.vn

Cục trưởng Cục TMĐT và Kinh tế số (Bộ Công Thương) – ông Đặng Hoàng Hải cho biết, Chương trình Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia trên các sàn TMĐT do Cục TMĐT và Kinh tế số chủ trì đang triển khai rộng khắp các tỉnh, thành phố và được đánh giá là một giải pháp hiệu quả, bền vững giúp các doanh nghiệp tại địa phương ứng dụng công nghệ số để tiếp cận và mở rộng thị trường tiêu thụ trên toàn quốc.

Theo ông Đặng Hoàng Hải, ngoài Hải Dương, Cục TMĐT và Kinh tế số và UBND tỉnh Bắc Giang hợp tác với các sàn TMĐT như Sendo, Voso, Postmart, Lazada,… cùng các đối tác hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ vải Bắc Giang qua phương thức TMĐT.

Thời gian tới, Cục TMĐT và Kinh tế số dự kiến sẽ mở rộng “Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia” trên các sàn TMĐT lớn trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó, trong năm 2021 và năm 2022, Cục sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình đào tạo và kết nối TMĐT với các sàn TMĐT thông qua “Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia” ở các tỉnh, thành trên cả nước, dự kiến tại Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương, Hà Nội, TP. HCM, Cần Thơ, Trà Vinh, Đồng Tháp, Bến Tre, Tiền Giang, Bạc Liêu,…

A Phung (mekongsean.vn)