Xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 14/6, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đã tiến hành chương trình xúc tiến tiêu thụ vải thiều tươi từ vùng trồng vải Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương). Phó chủ tịch UBND huyện Ngô Đức Vính đã đại diện cho huyện nhà tham dự chương trình.

Xuc tien thuong mai vai 2018 1
Các đại biểu tiến hành nghi thức khởi động xúc tiến tiêu thụ trái vải vào hệ thống Saigon Co.op

Theo đó, Saigon Co.op sẽ cam kết tiêu thụ hơn 400 tấn vải thiều đạt tiêu chuẩn VietGAP và có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu sức mua tăng, phía Saigon Co.op sẽ tiếp tục tiêu thụ thêm khoảng 200 tấn vải thiều cho hai địa phương trên. Đơn vị này đang hợp tác cùng một tập đoàn Singapore để đưa vải thiều ra nước ngoài tiêu thụ.

Sản phẩm vải thiều tươi thu mua trực tiếp từ Bắc Giang và Hải Dương sẽ được Saigon Co.op vận chuyển bằng xe chuyên dụng và phân phối tập trung giúp khách hàng thưởng thức quả vải chính gốc với mức giá tốt nhất.

Xuc tien thuong mai vai 2018 2
Thứ trưởng Trần Thanh Nam chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện Thanh Hà, lãnh đạo tỉnh Bác Giang, huyện Lục Ngạn và lãnh đạo Saigon co.op
bên cây vải được chuyển từ huyện Thanh Hà vào trao tặng Saigon co.op

Xuc tien thuong mai vai 2018 3
Phó chủ tịch UBND huyện Ngô Đức Vính phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó chủ tịch UBND huyện Ngô Đức Vính nhấn mạnh, việc tổ chức xúc tiến thương mại là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm giới thiệu đến người tiêu dùng biết và được thưởng thức những hương vị của đặc sản quê hương; đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực góp phần kết nối giữa người sản xuất đến với đông đảo người tiêu dùng. Đồng thời kỳ vọng thông qua những hoạt động này, đặc sản Vải thiều của Thanh Hà sẽ đến với mọi người tiêu dùng trong cả nước nói chung, thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Phó chủ tịch UBND huyện cũng mong rằng các đơn vị phối hợp, các Doanh nghiệp sẽ cam kết và thực hiện đúng việc đưa vải thiều của huyện Thanh Hà đến với người tiêu dùng. Mong rằng người tiêu dùng hãy sáng suốt lựa chọn đúng đặc sản Vải thiều Thanh Hà, để được thưởng thức những sản phẩm chính hiệu./.

Đức Anh